Mẹo chọn mua máy rửa bát hợp lý cho gia đình

Các dòng sản phẩm máy rửa bát với nhiều tính năng cũng như cách lắp đặt riêng biệt. Chính vì vậy việc tư vấn hướng dẫn chọn mua dòng sản phẩm này đặc biệt quan trọng. Dịch vụ bếp từ sẽ tư vấn cho quý khách chọn máy rửa bát tốt nhất hiện nay. Với tính năng hiện đại, thuận tiện, dễ dàng sử dụng giúp người nội trợ giảm gánh nặng công việc nhà.

Các mẹo cần biết khi chọn mua máy rửa bát

Máy rửa bát được cho là có thể giúp các bà nội trợ tiết kiệm được khá nhiều thời gian làm việc nhà. Tuy nhiên, giá cả của thiết bị này lại khá đắt, hiện dao động từ trên 8 đến trên 30 triệu đồng/chiều (tuỳ từng loại).

mẹo chọn máy rửa bát

Không nhiều người biết cách chọn mua một chiếc máy rửa bát ưng ý. Vì thế một số những kinh nghiệm về máy rửa bát ngay sau đây:
+ Với hai loại thiết kế âm và tủ đứng độc lập, sự khác biệt nằm ở vị trí lắp đặt. Kích cỡ chuẩn là 60cm chiều ngang và chiều cao tối thiểu là 85cm.

+ Máy rửa bát loại để bàn: Đây là loại máy rửa bát có hình dạng nhỏ gọn hơn. Trong đó, bề ngang dao động từ 30 – 45 cm thường và chỉ có một ngăn. Sử dụng rửa tối đa khoảng 15 loại đồ dùng. Vì vậy loại máy này chỉ dùng phổ biến cho những gia đình ít người.

+ Lựa chọn được chiếc máy rửa bát phù hợp thì vị trí đặt máy. Nơi đặt phải là nơi thuận tiện trong sinh hoạt, có thể vận chuyển chén đĩa hoặc cấp thoát nước dễ dàng.

+ Hệ thống  cấp nước trong máy rửa bát đóng vai trò chính trong việc làm tăng hiệu quả.

Cần biết thêm khi chọn mua máy rửa bát

+ Nhiệt độ nước máy rửa bát sử dụng nước nóng sẽ đem lại hiệu quả rửa sạch hơn.

+ Chức năng không cần xả sơ qua: hầu hết các máy rửa bát đều phải xả sơ qua các thức ăn còn sót, bám thừa trên bề mặt chén bát ở bên ngoài trước khi cho vào máy.

+ Tiết kiệm điện: việc tiết kiệm điện trong các thiết bị điện, điện tử gia dụng ngày càng được các nhà sản xuất chú ý tới như một trong những tính năng vô cùng cần thiết của máy rửa bát.

Máy rửa bát không chỉ đem lại lợi ích cho người tiêu dùng mà còn mang lại cho cuộc sống sự tiện nghi và hiện đại. Vì vậy bạn hãy chọn những sản phẩm được đánh giá, chứng nhận khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa, sẽ hạn chế hóa đơn điện cho gia đình rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều có nhiều hãng máy rửa bát khác nhau như: Máy rửa bát Bosch đức nhập khẩu và dòng máy hiện đại sang trọng xuất xứ từ Châu âu như máy rửa bát munchen cao cấp.