Mẹo sửa bếp từ tại nhà dễ dàng, tiện lợi

Bếp từ xuất hiện trên thị trường đã lâu, với chất lượng sản phẩm luôn ở mức cao. Tuy nhiên, vì nhiều lí do mà bếp từ có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào. Nếu rơi vào tình trạng đó, bạn sẽ xử lí và sửa bếp từ ra sao? Dịch vụ bếp từ sẽ hướng dẫn bạn các mẹo sửa bếp từ tại nhà dễ dãng.

Mẹo sửa bếp từ tại nhà

Mẹo sửa bếp từ tại nhà

Những lỗi thường gặp của bếp từ

Bếp từ được người tiêu dùng yêu thích bởi thiết kế tiện ích đẹp mắt. Bếp từ có bảng điều khiển dễ thao tác, màn hình LCD hiển thị các thông số dễ hiểu.

Một trong những lỗi cơ bản mắc phải, chính là không nắm được các đặc trưng hoạt động cơ bản của bếp, dẫn tới việc sử dụng sản phẩm không hiệu quả. Sự thiếu cẩn thận khi sử dụng cũng là điều người sử dụng cần lưu ý.

Trong quá trình sử dụng hay không sử dụng, việc bảo quản bếp cũng nên thực hiện cẩn thận. Tránh việc vận chuyển bếp thường xuyên, mà nếu phải thực hiện thì nên bọc các màn xunh quanh để tránh việc mặt bếp bị va đập. Khi xuất hiện một vết xước hoặc rò rỉ, bạn phải ngắt điện lập tức và không được sử dụng. Các vết bẩn trên mặt bếp cần phải được chùi sạch để tránh việc để lâu nên dính chặt vào bếp.

Trên đây là những lỗi cơ bản mà bạn hoàn toàn có thể tránh và tự mình sửa chữa được. Chỉ cần sửa chữa vài lần thì chắc chắn bạn sẽ không còn phải lo ngại bất cứ lỗi nào.

Mẹo tự sửa bếp từ tại nhà.

Với các lỗi đơn giản, người dùng có thể dễ dàng nhận ra và tự mình sửa bếp từ. Dưới đây là một vài mẹo tự sửa đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Mẹo sửa bếp từ tại nhà

Mẹo sửa bếp từ tại nhà dễ dàng, tiện lợi

1. Bếp từ không vào điện.

Với trường hợp này, bạn phải kiểm tra tình trạng cầu chì. Nếu cầu chì đứt thì bạn phải đo thử Omh xem tình trạng ra sao.

Trong trường hợp cầu chì vẫn ổn thì bạn kiểm tra nguồn cấp của bếp. Nếu là biến áp thường thì kiểm tra sơ cấp còn bị trở kháng không? Nếu trở kháng không còn có nghĩa biến áp bị hỏng và bạn cần phải nó

2. Bếp xì khói khét lẹt khi nấu.

Nguyên nhân của tình trạng bếp xì khói khét lẹt khi nấu là do con tụ 275v-5uf bị nổ.

Trước tiên cần phải ngắt kết nối điện của bếp, sau đó tiến hành đo cầu chì không đứt. Nếu mặt điều khiển còn hoạt động trên 80% thì bạn chỉ cần thay tụ lọc nguồn .

3. Bếp từ nháy đèn liên tục.

Tình trạng bếp đang dùng mà nháy đèn liên tục diễn ra khá phổ biến hiện nay. Tình trạng này được biểu hiện bằng cách khi bạn cắm điện kết nối với bếp thì tất cả các đèn đều nháy. Không có tiếng bíp và bếp thì không chạy được.

Nguyên nhân của tình trạng trên thường là do MCU (IC điều khiển) bị hỏng hoặc các mạch liên quan tới MCU.

Để xử lí lỗi này, nên tháo và quan sát các bộ phận bên trong của bếp như ổn áp, IC nguồn, mạch bảo vệ, MCU…Sau đó, bạn đo (đo nguội) các điốt rồi đo nóng các áp để kiểm tra có linh kiện nào bị hỏng hóc không. Nếu linh kiện hỏng không sử dụng được thì bạn thay thế linh kiện khác. Còn nếu vẫn sử dụng được thì bạn điều chỉnh sao cho phù hợp với mức độ hoạt động của bếp.

Sau khi đã hoàn thành việc sửa chữa các linh kiện, bạn nên kiểm tra kĩ lần cuối xem còn sai sót hoặc cần bổ sung gì không để tránh tình trạng bất tiện sau này khi lỗi này lại bị xảy ra thêm nhiều lần nữa.